ฆ่าโหด! เฒ่าวัย 74 ปี ถูกเผาไหม้ดำเป็นตอตะโก ตำรวจคาดคนใกล้ตัวหวังฆ่าอำพรางคดี

ฆ่าโหด! เฒ่าวัย 74 ปี ถูกเผาไหม้ดำเป็นตอตะโก ตำรวจคาดคนใกล้ตัวหวังฆ่าอำพรางคดี
ฆ่าโหด! เฒ่าวัย 74 ปี ถูกเผาไหม้ดำเป็นตอตะโก ตำรวจคาดคนใกล้ตัวหวังฆ่าอำพรางคดี

พบศพเฒ่าวัย 74 ปี ถูกเผาไหม้ดำเป็นตอตะโก เบื้องต้นแพทย์พบมีบาดแผลถูกแทงไส้ทะลัก คาดอาจถูกฆ่าแล้วเผาศพอำพราง สอบญาติมีพิรุธ

วันที่ 11 ม.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาร้อยตำรวจเอก บัญชา  ชอบธรรม  พนักงานสอบสวน สภ.พัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี รับแจ้งมีคนพบศพชายสูงวัยถูกไฟไหม้เสียชีวิตอยู่ข้างกอไผ่ปากทางเข้าบ้านเลขที่ 26 หมู่ที่ 3 ตำบลช่องสาริกา อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลพัฒนานิคม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู พัฒนานิคม ลพบุรี

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเป็นที่มืดต้องใช้เครื่องปั่นไฟมาส่องสว่างจึงสามารถตรวจบริเวณจุดเกิดเหตุได้ เบื้องต้นพบศพเป็นชายอยู่บริเวณริมล่องน้ำในป่าข้างทางเข้าบ้านติดกับกอไผ่ สภาพศพถูกไฟไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกนอนหงายอยู่บนกองขี้เถ้าไม้ไผ่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายผง อายุ 74 ปี เป็นเจ้าของบ้าน และพบมีดขอหวดตกอยู่ 1 เล่ม สอบถาม นางสุวรรณ  ทองดีลัง 73 ปี ภรรยา และนายสมนึก ทองดีลัง อายุ 42 ลูกชายผู้ตาย ทราบว่า นายผง ได้หายตัวไปตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (10 ม.ค.) ตอนแรกคิดว่าจะแอบไปนอนเมาเหล้านอนค้างอยู่บ้านเพื่อน แต่จนถึงมืดวันนี้ยังไม่พบเห็นว่าผิดสังเกตจึงช่วยกันออกตามหา บริเวณแหล่งน้ำ จนกระทั่งไปพบศพถูกไฟไหม้เสียชีวิตอยู่ข้างก่อไผ่ห่างจากตัวบ้านประมาณ 50 เมตร คาดว่าผู้ตายน่าจะมาตัดต้นไผ่ที่ยืนต้นตาย แล้วจุดไฟเผาจนพลาดล้มเข้าใส่กองไฟไม่มีใครเห็นจนถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ต่อมาทางแพทย์เวรโรงพยาบาลพัฒนานิคม ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำการชันสูตรศพในที่เกิดเหตุ ซึ่งทางแพทย์ระบุว่าเป็นการตายแบบไม่ธรรมชาติ คาดจะมีการฆาตกรรมกันเกิดขึ้น จึงขอศพไปชันสูตรต่อที่โรงพยาบาล ผลการชันสูตรเบื้องต้นพบว่าผู้ตายนั้นมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่สีข้างด้านขวาจนไส้ทะลักนั้นก็คือมีการฆาตกรรมเกิดขึ้นอย่างแน่นนอนโดยคนร้ายเผาศพเพื่ออำพรางคดี จึงได้มอบศพให้กับเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพัฒนานิคมลพบุรี ส่งชันสูตรเพิ่มเติมที่ศูนย์แพทย์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

เบื้องต้นทางตำรวจได้เรียกญาติทุกคนมาสอบสวนปากคำ เพื่อขอมูลเพิ่มเติม ซึ่งส่วนตัวแล้วนายผง เป็นชายสูงอายุไม่น่าจะมีพิษภัยกับใครทุกวันนี้ก็มีอาชีพเลี้ยงวัวนม คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ตัว

หมออัพเดทอาการ เด็กเมียนมา เกิดมาวิกฤต พ่อแม่ไม่มีเงินรักษา

หมออัพเดทอาการ เด็กเมียนมา เกิดมาวิกฤต พ่อแม่ไม่มีเงินรักษา
หมออัพเดทอาการ เด็กเมียนมา เกิดมาวิกฤต พ่อแม่ไม่มีเงินรักษา

หมอโรงพยาบาลแม่สอด อัพเดทอาการเด็กน้อยเมียนมา เกิดมาขั้นวิกฤต พ่อแม่ไม่มีปัญญารักษา ล่าสุดยังต้องอยู่ตู้อบ ยอดบริจาคพุ่งทะลุล้าน

(11 ม.ค.) จากกรณีที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจกรณีที่แพทย์โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก ได้โพสต์เรื่องราวของเด็กน้อยชาวเมียนมา ที่ถูกช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เนื่องจากเกิดมาพร้อมสภาวะขั้นวิกฤต น้ำหนักตัวน้อยมาก แต่พ่อแม่ไม่มีเงินรักษา แพทย์จึงต้องช่วยเหลือยื้อชีวิต เพราะทนดูไม่ได้ ตามข่าวที่รายงานไปแล้วนั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: หมอทนดูไม่ได้ ขอยื้อชีวิตทารก พ่อแม่ไม่มีเงินรักษา

ความคืบหน้าล่าสุด นายแพทย์พิพัฒ เคลือบวัง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขากุมารเวช กลุ่มงานกุมารเวช โรงพยาบาลแม่สอด ได้โพสต์เฟซบุ๊กอัพเดทอาการของเด็กน้อยแรกเกิดชาวเมียนมา ระบุว่า

“วันนี้น้องยังใช้เครื่องช่วยหายใจอยู่ครับ หายใจเองได้บ้าง นมแม่ยังค่อยๆ ให้ทีละ 1 ซีซีครับ มีแนวโน้มอีก 2-3 วัน น่าจะเอาท่อออก ให้น้องได้หายใจเอง ไอซียูเรามีทีมหมอเก่งๆ ที่ตั้งใจดูแลคนไข้ทั้งหมอโสภณ หมอสุภรัตน์ ทำงานแล้วมีความสุข ช่วยงานได้เยอะ ด้านเอกสารให้พ่อไปแจ้งเกิดแล้ว ได้ชื่อ เด็กชายดรันพร ไม่มีนามสกุล แต่ผมจะเรียกว่า น้องเบบี้ เบิร์ด (คล้องกับชื่อหมอ)

คุณพ่อเป็นชาวพม่า มีพาสปอร์ต แม่มีบัตรแรงงาน บอกแม่เขาแล้วให้ญาติไปแจ้งเกิดได้แล้วที่เมืองเมาะลำเลิง เรื่องเงินบริจาควันนี้ ยอดอยู่ที่ 1,419,895.82 บาท เข้าใจความรู้สึกของทุกท่านที่ร่วมบริจาค จะช่วยเหลือน้องให้เต็มที่ อยากให้โตมารักประเทศไทย เป็นสื่อสัมพันธ์ที่ดี 2 ประเทศครับ”

การกลับมาสู่ พีจีเอ ทัวร์ ของ วู้ดส์

การกลับมาสู่ พีจีเอ ทัวร์ ของ วู้ดส์
การกลับมาสู่ พีจีเอ ทัวร์ ของ วู้ดส์

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาข่าวที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดข่าวหนึ่งเห็นจะหนีไม่พ้นการประกาศที่จะกลับมาลงเล่นในรายการระดับ พีจีเอ ทัวร์ อีกครั้งของ ไทเกอร์ วู้ดส์ โปรกอล์ฟคนดังชาวอเมริกัน

ก่อนหน้านี้อดีตโปรมือ 1 ของโลกโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณหลังที่ทำให้เขาต้องพักเป็นเวลานาน และทำให้หลายคนกลัวกันว่ามันอาจจะถึงเวลาที่เจ้าตัวต้องประกาศแขวนไม้แล้วก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด “พญาเสือ” ประกาศแล้วว่าจะลงเล่นในรายการ เจเนซิส โอเพ่น ที่ แปซิฟิก พาลิซาเดส รัฐแคลิฟอร์เนีย ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า ซึ่งถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2015 ที่เขาจะได้ลงเล่นในรายการระดับ พีจีเอ ทัวร์

ทั้งนี้ รายการ เจเนซิส โอเพ่น อาจจะเป็นรายการทั่วไปสำหรับหลายคน แต่ไม่ใช่สำหรับ วู้ดส์ เพราะทัวร์นาเมนต์นี้ถือเป็นรายการแรกในการแข่งระดับ พีจีเอ ทัวร์ ของเขาเลย และโปรวัย 40 ปี ก็เผยว่าดีใจสุดๆ กับเรื่องในครั้งนี้

“ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้กลับไปที่ ริเวียร่า และได้ลงเล่นใน เจเนซิส โอเพ่น มันถือเป็นการเริ่มต้นสำหรับผม มันเป็นรายการแรกใน พีจีเอ ทัวร์ ของผม ตอนที่ผมอายุ 16 ปี ผมต้องถือเหล็กหนักราว 105 ปอนด์ และมันก็ถือเป็นช่วงเวลาที่เปลี่ยนชีวิตของผมเลย” เจ้าของแชมป์ เมเจอร์ 14 รายการ ระบุ

นอกจาก วู้ดส์ แล้วนั้น นักกอล์ฟอีกคนที่มีข่าวน่ายินดีในช่วงไม่นานมานี้ก็คือ เฮนริค สเตนสัน โปรกอล์ฟชายชาวสวีดิช เพราะเจ้าตัวได้รางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมนักข่าวกีฬากอล์ฟ “กอล์ฟ ไรท์เตอร์ส โทรฟี่” ประจำปี 2016 และรางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ประจำปีเดียวกันไปนอนกอด

สเตนสัน ทำผลงานได้น่าประทับใจในปีนี้จนถึงขั้นได้แชมป์ เมเจอร์ รายการ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ไปครอง โดยมันนับเป็นแชมป์ เมเจอร์ รายการแรกของเจ้าตัว ซึ่งในรางวัล กอล์ฟ ไรท์เตอร์ส โทรฟี่ นั้น เขาเอาชนะผู้แข่งขันรายอื่นๆ อย่าง แดนนี่ วิลเล็ตต์, จัสติน โรส และ อเล็กซ์ โนเรน ไปได้

ทั้งนี้ สเตนสัน ซึ่งได้รางวัลนี้เป็นสมัยที่ 2 กล่าวว่ารู้สึกดีใจอย่างมากกับความสำเร็จต่างๆ ของตัวเอง “มันเป็นเรื่องเยี่ยมที่ได้รับเลือกในครั้งนี้ และผมเองก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รางวัลนี้เป็นสมัยที่ 2 มันเป็นฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมสำหรับผมกับการได้แชมป์ เมเจอร์ เป็นครั้งแรกที่ รอยัล ไทคูน, ได้แชมป์รายการ บีเอ็มดับเบิ้ลยู อินเตอร์เนชั่นแนล ใน เยอรมนี, ได้เหรียญเงินใน ริโอ เกมส์ และเป็นแชมป์ใน เรซ ทู ดูไบ อีกครั้ง”

ส่วนในตอนรับรางวัล นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ นั้น นักกอล์ฟมือ 4 ของโลก ที่คว้ารางวัลนี้ได้เป็นสมัยที่ 2 เปิดใจว่า “แน่นอนว่ามันเป็นซีซั่นที่ดีที่สุดในอาชีพของผม และการได้รับโหวตให้เป็นนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปีของ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ เป็นสมัยที่ 2 เป็นการรูดม่านปิดฉากที่วิเศษอย่างยิ่ง มีนักกอล์ฟชั้นนำหลายคนที่เคยได้รับรางวัลนี้ และหลายคนต้องพลาดมันในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้นการได้รับมันเป็นครั้งที่ 2 จึงเป็นความภูมิใจอย่างยิ่ง”

สุดสงสาร เด็กหญิง 5 ขวบถูกพ่อยิงขาพิการ หวังปาฏิหาริย์เดินได้อีกครั้ง

สุดสงสาร เด็กหญิง 5 ขวบถูกพ่อยิงขาพิการ หวังปาฏิหาริย์เดินได้อีกครั้ง
สุดสงสาร เด็กหญิง 5 ขวบถูกพ่อยิงขาพิการ หวังปาฏิหาริย์เดินได้อีกครั้ง

11 ม.ค.) นักกายภาพบำบัด โรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนา อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พยายามช่วยพยุงตัวหัดยืนให้กับ ด.ญ.รัตน์สุดา หรือ น้องอามื่อ อายุ 5 ขวบ โดยมีนางธิดารัตน์ โล่มโนปกรณ์ อายุ 23 ปี ผู้เป็นแม่มาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด แม้น้องอามื่อจะร่าเริงแจ่มใสและมีกำลังใจ แต่เมื่อทราบถึงสาเหตุที่ทำให้เด็กหญิงคนนี้กลายเป็นอัมพาต ก็ทำให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลและผู้ที่เข้าทำกายภาพบำบัดที่ได้พบเห็นต่างก็รู้สึกเศร้าสลดใจ

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ 29 มิถุนายน 2558 ที่หมู่บ้านชาวปกาเกอะญอ บ้านกิ่วขมิ้น ต.ห้วยปูลิง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน พ่อแท้ๆของน้องอามื่อ เมายาบ้าคุ้มคลั่ง ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยิงนางธิดารัตน์ที่กำลังท้องได้ 5 เดือน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนจะจับตัวน้องอามื่อลูกสาวแท้ๆ เข้าไปในป่า นางธิดารัตน์ที่ยังมีสติยื้อแย่งน้องอามื่อออกมาได้ แต่น้องอามื่อก็ถูกสามียิง ถูกกระสุนเจาะเข้าที่ช่องท้อง ศีรษะด้านหลังและกระดูกสันหลัง บาดเจ็บสาหัส ก่อนที่สามีจะยิงตัวเองเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุน้องอามื่อถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลกัลยาณิวัฒนา และ ส่งต่อไปที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ แม้จะรอดตาย แต่ก็ทำให้น้องอามื่อกลายเป็นอัมพาต ร่างกายช่วงล่างไร้ความรู้สึก ต่อมาทีมแพทย์เคลื่อนที่โรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนาได้ออกหน่วยที่อำเภอกัลยาณิวัฒนา ได้พบกับน้องอามื่อ จึงแนะนำให้เข้ารับการรักษาและทำกายภาพบำบัดเพื่อฟื้นฟูร่างกายที่โรงพยาบาลสารภีบวรพัฒนา โดยทางโรงพยาบาลจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดที่นอกเหนือจากสิทธิ 30 บาท ที่ใช้อยู่ ทำให้นางธิดารัตน์ตัดสินใจนำลูกสาวลงมาอีกครั้ง ด้วยหวังว่าจะทำให้ลูกสาวหายและเดินได้อีกครั้ง นางธิดารัตน์บอกว่าทุกวันนี้ต้องอยู่ดูแลลูกที่โรงพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้ไม่มีรายได้ ทุกวันนี้ต้องอาศัยข้าวที่โรงพยาบาลกิน แต่เรื่องรายได้ไม่สำคัญเท่ากับอาการของลูกสาว วันเด็กปีนี้ของขวัญที่ลูกสาวอยากได้มากที่สุดไม่ใช่ของเล่นอะไร แต่อยากเดินได้ วิ่งเล่นได้เหมือนเด็กคนอื่น ส่วนแม่เองก็อยากให้ลูกได้เรียนหนังสือและใช้ชีวิตเหมือนเด็กๆ ทั่วไป นางธิดารัตน์ บอกด้วยว่า เหตุที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเป็นอุทธาหรณ์ให้เห็นถึงความรุนแรงที่เกิดจากยาเสพติด และหวังว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับครอบครัวอื่น ในส่วนของตนเองแม้จะยากลำบากแต่ก็จะสู้ต่อไปเพื่อลูก

นางสาวช่อผกา แสงหล้า นักกายภาพบำบัด บอกว่า หลังจากทำกายภาพบำบัดได้ 1 เดือน น้องอามื่อมีพัฒนาการดีขึ้น เริ่มแกว่งขาได้ หลังจากนี้ก็จะหัดให้เริ่มพยุงตัวและหัดเดิน ส่วนจะกลับมาเหมือนเดิมได้หรือไม่ ไม่สามารถบอกได้ อย่างไรก็ดี ทุกวันนี้ทั้งแม่และน้องอามื่อมีกำลังใจ ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญต่อการฟื้นฟู

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ! ‘หนูน้อยอายุ 12 วัน กำพร้าแม่’ ทางการเตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ให้

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ! 'หนูน้อยอายุ 12 วัน กำพร้าแม่' ทางการเตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ให้
ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ! ‘หนูน้อยอายุ 12 วัน กำพร้าแม่’ ทางการเตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ให้


ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ หนูน้อยผู้อาภัพต้องกำพร้าแม่ อายุ 12 วัน อาศัยอยู่กับตายาย ที่รับภาระเลี้ยงดู ในเพิงพักผุพัง ล่าสุดยอดบริจาคเงินกว่า 2 แสนบาท เตรียมสร้างบ้านที่อยู่อาศัยใหม่ให้

จากกรณี พบชีวิตหนูน้อยวัยเพียง 12 วัน ที่สุดแสนจะอาภัพอาศัยอยู่ที่ บ้านเลขที่ 1577/2 หมู่ที่ 10 ตำบลเขาทราย อำเภอทับคล้อ จังหวัดพิจิตร ที่มีลักษณะเป็นเพิงพัก ไม่มีลักษณะความเป็นบ้านเนื่องจากทำด้วยเศษไม้ มุงหลังคาด้วยสังกะสีที่ผุพัง ไม่สามารถกันแดดกันฝน และกันลมหนาวได้

โดยหนูน้อยได้แก่ เด็กหญิงยา (นามสมมุติ) อายุเพียง 12 วัน ต้องตกเป็นแม่ทันทีตั้งแต่กำเนิดลืมตาดูโลกเนื่องจาก นางสาวจีรวรรณ แพสา อายุ 26 ปี ผู้เป็นมารดา ต้องมาเสียชีวิตหลังคลอดหนูน้อยได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมา จึงส่งผลทำให้หนูน้อยต้องอาศัยอยู่กับตาและยาย รวมถึงสมาชิกของครอบครัว รวม 7 คน ในเพิงพักที่ผุพังเผยครอบครัวมีฐานะยากจนอยู่อย่างแร้นแค้น ตากับยายเป็นหลักของครอบครัว รายได้จากการประกอบอาชีพเก็บของเก่า รับจ้างเป็นคนงานก่อสร้าง และเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ซึ่งมีรายได้ไม่มากนัก

ล่าสุด พันเอกชัยเดช สุรวดี รองผู้บัญชาการรักษาความสงบจังหวัดพิจิตร พร้อมประชาชนที่มีจิตเมตตาหลั่งไหลนำอาหาร น้ำดื่ม ข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมกับสิ่งของใช้สำหรับทารกแรกเกิด นำมาร่วมบริจาคช่วยเหลือให้กับครอบครัวของหนูน้อย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน พร้อมทั้งสั่งการให้นำกำลังพลทหารเตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ โดยนำงบประมาณขององค์การบริหารส่วนตำบลเขาทราย ทำการสร้างบ้านแทนหลังเก่าที่พุพัง

ขณะที่ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การช่วยเหลือ มอบเงินครอบครัวอุปภัมภ์ให้แก่เด็ก เดือนละ 2,000 บาท จนกว่าเด็กจะมีอายุครบ 18 ปี มอบเงินกองทุนคุ้มครองเด็ก จำนวน 7,000 บาท มอบเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุให้แก่ยายของเด็ก จำนวน 2,500 บาท ช่วยปรับสภาพที่อยู่อาศัยภายในวงเงิน 20,000 บาท พร้อมสั่งการเน้นย้ำให้อำเภอทับคล้อ และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิจิตร คอยติดตามช่วยเหลือครอบครัวนี้

สำหรับยอดเงินที่ผู้มีจิตเมตตาบริจาค ล่าสุดมีจำนวนกว่า 200,000 บาท โดยทางคณะกรรมการหมู่บ้าน จะนำเงินบางส่วนเป็นเงินไว้สำหรับกองทุนการศึกษาของหนูน้อย และเงินบางส่วนจะใช้ดำเนินการก่อสร้างบ้านให้กับสมาชิกครอบครัวทั้ง 7 คน

สำหรับผู้มีจิตเมตตายังสามารถร่วมบริจาคเงิน ได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาทับคล้อ ชื่อบัญชี นายจำนงค์ แพสา (ตาของหนูน้อย) เลขที่บัญชี 612-0-18601-8 หรือสอบถามที่เบอร์โทรศัพท์ 099-3831288 (เบอร์นายจำนง)

ดรักซ์เลอร์เจ๋ง!ยิงประเดิมสนามในลีกต่อจากอิบรา

ดรักซ์เลอร์เจ๋ง!ยิงประเดิมสนามในลีกต่อจากอิบรา
ดรักซ์เลอร์เจ๋ง!ยิงประเดิมสนามในลีกต่อจากอิบรา

ทำท่าจะไปได้สวยกับการมาเล่นในฝรั่งเศส ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ มิดฟิลด์คนใหม่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ทำสถิติเป็นแข้งคนแรกนับตั้งแต่หมดยุค ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ที่ยิงได้ในเกมประเดิมสนามให้ “เปแอสเช” ใน ลีก เอิง

ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ กองกลางคนใหม่ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรเศรษฐีใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส ทำสถิติกลายเป็นนักเตะคนแรกที่ยิงประตูได้ตั้งแต่เกมแรกที่ลงสนามให้ทีมในลีก นับตั้งแต่ที่ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช อดีตศูนย์หน้าชื่อก้อง เคยทำไว้เมื่อปี 2012 หลังกดประตูชัยช่วยให้ต้นสังกัดบุกชนะ แรนส์ 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา
เพลย์เมกเกอร์วัย 23 ปีเพิ่งย้ายจาก โวล์ฟสบวร์ก มาอยู่ในถิ่น ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ ช่วงเปิดตลาดนักเตะเดือนมกราคมนี้ ซึ่งประตูชัยที่เจ้าตัวทำได้ในเกมทุบ แรนส์ นาที 39 ยังทำให้เจ้าตัวเป็นนักเตะเยอรมันคนแรกที่ซัดให้ “เปแอสเช” ได้ นับตั้งแต่ที่ คริสเตียน เวิร์นส์ เคยทำไว้ เมื่อเดือนเมษายน ปี 1999 และเป็นผู้เล่นคนแรกที่ลงสนามใน ลีก เอิง แล้วยิงได้ตั้งแต่นัดประเดิมสนามต่อจาก อิบราฮิโมวิช ที่ทำประตู ลอริยองต์ เมื่อเดือนสิงหาคมปี 2012
นอกจากนี้ ดรักซ์เลอร์ ยังเป็นแข้งเยอรมันคนที่ 4 ต่อจาก รูดี้ โฟลเลอร์, เจอร์เก้น คลิ้นส์มันน์ และ โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟฟ์ ที่ทำประตูได้ตั้งแต่เกมแรกที่ลงเล่นใน ลีก เอิง โดยตอนนี้ ดรักซ์เลอร์ ยิงให้ ปารีสฯ ไปแล้ว 2 จาก 3 เกมที่ลงเล่นในทุกรายการ แตกต่างจากตอนอยู่ โวล์ฟสบวร์ก ครึ่งซีซั่นแรกที่มีโอกาสสับไกทั้งหมด 29 ครั้งแต่ส่งบอลสู่ก้นตาข่ายคู่แข่งไม่ได้เลย

บ่อนหั่นราคาสิงห์คว้าแชมป์-เคนซิวดาวซัลโว

บ่อนหั่นราคาสิงห์คว้าแชมป์-เคนซิวดาวซัลโว
บ่อนหั่นราคาสิงห์คว้าแชมป์-เคนซิวดาวซัลโว

บ่อนเมืองผู้ดี ลดราคา เชลซี คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ลงมาเหลือแค่แทง 11 จ่าย 10 แล้ว หลังยังโชว์ฟอร์มเยี่ยม ขณะที่ ลิเวอร์พูล ตามมาเป็นเต็ง 2 ที่ราคาแทง 1 จ่าย 5 ด้าน แฮร์รี่ เคน หัวหอก สเปอร์ส ถูกดันขึ้นมาเป็นเต็ง 1 ตำแหน่งดาวซัลโว หลังฟอร์มฮอตซัดแฮตทริกในนัดล่าสุด “สกาย เบต” บริษัทรับพนันที่ถูกกฎหมายของประเทศอังกฤษ หั่นอัตราต่อรองที่ เชลซี จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ หลังจากยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมบุกไปเอาชนะ เลสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าขาดลอย 3-0 ที่สนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา
“สิงห์บลูส์” รั้งตำแหน่งจ่าฝูงต่อไปอย่างเหนียวแน่น โดยมี 52 คะแนน จากการลงแข่ง 21 นัด นำ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมอันดับสอง 7 แต้ม ทำให้บริษัทรับพนันเมืองผู้ดี หั่นราคาคว้าแชมป์ลงมาเหลือแค่ 10/11 (แทง 11 จ่าย 10 ไม่รวมทุน) แล้ว โดยมี ลิเวอร์พูล ที่แข่งไป 20 นัด มี 44 คะแนน เป็นเต็งสองที่ราคา 5/1
ขณะที่ในตำแหน่งดาวซัลโวนั้น แฮร์รี่ เคน กองหน้า สเปอร์ส พุ่งขึ้นมาเป็นเต็ง 1 เดี่ยวๆ ที่อัตรา 5/2 หลังเพิ่งซัดแฮตทริกในเกมถล่ม เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน 4-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้ยิงไปแล้ว 13 ประตู เท่ากับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช หัวหอก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่วนผู้นำดาวซัลโวในเวลานี้คือ ดีเอโก้ คอสต้า ของ เชลซี กับ อเล็กซิส ซานเชซ ของ อาร์เซน่อล ที่ทำไปแล้ว 14 ประตูเท่ากัน
อัตราแชมป์ พรีเมียร์ลีก ของ สกาย เบต
1. เชลซี     10/11 (แทง 11 จ่าย 10 ไม่รวมทุน)
2. ลิเวอร์พูล    5/1
3. แมนเชสเตอร์ ซิตี้   13/2
4. ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์  8/1
5. อาร์เซน่อล   12/1
6. แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  16/1
อัตราดาวซัลโว พรีเมียร์ลีก
1. แฮร์รี่ เคน (สเปอร์ส)  5/2
2. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช (แมนฯ ยูไนเต็ด) 3/1
3. เซร์คิโอ อเกวโร่ (แมนฯ ซิตี้)   7/2
3. ดีเอโก้ คอสต้า (เชลซี)  7/2
5. อเล็กซิส ซานเชซ (อาร์เซน่อล)  4/1

นายหัวชวน ลุยตรวจน้ำท่วมตรัง บ่นอุบตั๋วเครื่องบินแพงเกิน

นายหัวชวน ลุยตรวจน้ำท่วมตรัง บ่นอุบตั๋วเครื่องบินแพงเกิน
นายหัวชวน ลุยตรวจน้ำท่วมตรัง บ่นอุบตั๋วเครื่องบินแพงเกิน

ชวน หลีกภัย ลงพื้นที่น้ำท่วม จ.ตรัง ต่อสายตรงถึงรมว.คมนาคม หลังราคาตั๋วเครื่องบินกทม.-ตรัง พุ่งสูงถึง 4,000 บาท

จากกรณีสนามบิน จ.นครศรีธรรมราช ประกาศปิดทำการเนื่องจากน้ำท่วม จะเดินทางโดยรถไฟ หรือรถยนต์ก็ไม่ได้ เนื่องจากเส้นทางถูกตัดขาดและน้ำท่วมทาง ส่งผลให้ประชาชนที่ต้องการเดินทางไปและกลับ ทั้งจาก จ.นครศรีฯ และ จ.พัทลุง จำนวนมาก ต่างหันมาใช้สนามบิน จ.ตรัง ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด โดยสายการบินที่เปิดให้บริการที่ จ.ตรัง มีจำนวน 2 สายการบินชื่อดัง รวม 6 เที่ยวบินต่อวัน

ล่าสุด (7 ม.ค.) นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ขณะลงพื้นที่น้ำท่วมที่ จ.ตรัง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 ม.ค. ตนจะเดินทางไป กทม.ตั๋วเครื่องบิน ราคา 4,000 บาท ตนก็คิดว่าแพงมาก ตนก็จำเป็นต้องเลื่อนการเดินทางออกไป

ตนเข้าใจว่าช่วงเทศกาลฯราคาอาจสูงกว่าปกติ หากไม่มีการจองล่วงหน้าก็เข้าใจ เป็นธุรกิจต้องทำกำไร แต่ช่วงนี้เลยช่วงเทศกาลปีใหม่แล้ว ก็ต้องขอความเห็นใจเพราะเป็นความเดือดร้อนและเป็นความจำเป็นไม่มีทางเลือกเนื่องจากทางรถยนต์หรือรถไฟถูกตัดขาด

ตนจึงได้มีการต่อสายถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ขอร้องให้ช่วยดูแลเรื่องดังกล่าวด้วย เพราะเป็นการซ้ำเติม คนไทยที่กำลังประสบอุทกภัยน้ำท่วมด้วยกันหรือไม่ ทำให้ประชาชนเดือดร้อนและมีการร้องเรียนจำนวนมาก

จริงๆ เรื่องนี้มีปัญหามานานแล้ว ตนเองและคณะทำงานก็พยายามหาทางแก้ปัญหา จนในที่สุดภายในเดือน ก.พ.นี้ ก็จะมีการเปิดไลออน์แอร์เพื่อเป็นทางเลือกให้กับประชาชนและบริหารฯเอง ก็รับปากว่าจะไม่มีมีการเอาเปรียบผู้ใช้บริการ อย่างไรก็ตาม ภายใน 1-2 วันนี้ มีประชาชนใช้บริการเครื่องบินที่ จ.ตรัง เต็มทุกเที่ยวบิน

ทั้งนี้ จังหวัดตรังมีการประกาศ 6 อำเภอ เป็นเขตภัยพิบัติน้ำท่วมแล้ว คือ อ.นาโยง,รัษฎา ห้วยยอด อ.วังวิเศษ อ.กันตัง และ อ.เมืองตรัง โดยมีผู้ประสบภัยน้ำท่วมรวม 12,050 คน ประชาชนเดือดร้อนจำนวน 43,052 คน และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คนคือ นายเดชา อายุ 37 ปี อยู่หมู่ที่ 7 ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง

ฝากขัง 2 ผู้ต้องหา ฆ่าชิงไอโฟน เผยรู้จักกันในคุก

ฝากขัง 2 ผู้ต้องหา ฆ่าชิงไอโฟน เผยรู้จักกันในคุก
ฝากขัง 2 ผู้ต้องหา ฆ่าชิงไอโฟน เผยรู้จักกันในคุก

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่จับกุม นายกิตติกร ผู้ต้องหาในคดีฆ่าปาดคอ นายวศิน เหลืองแจ่ม อายุ 26 ปี เพื่อชิงโทรศัพท์มือถือไอโฟน จนเสียชีวิต บริเวณปากซอยสุคนธสวัสดิ์ 27 เมื่อคืนวันที่ 4 ม.ค. โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือทำกระทำจริง และภายหลังเจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ร่วมก่อเหตุได้อีกคน คือนายสุพัฒชัย อายุ 25 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ

ล่าสุด (7 ม.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน เดินทางมาถึงศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก โดยผู้ต้องหาทั้งสองคนมีสีหน้าที่เรียบเฉย โดยมีพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม เป็นผู้นำตัวมายื่นเรื่องฝากขังเป็นผัดแรก 12 วัน ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ คนหนึ่ง คนใดมีอาวุธติดตัวไปเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และมีอาวุธติดตัวไปในเมือง ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกฉกรรจ์

ทั้งนี้ เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในจุดที่เกิดเหตุ การติดตามจับกุม นายกิตติกร เจ้าหน้าที่ไปจับได้ที่เคหะเอื้ออาทร ซอยวัดกู้ จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จากการตรวจสอบประวัติ เคยติดคุกมา 8 ครั้ง ตั้งแต่อายุ 13 ปี เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อ 14 ธ.ค. ข้อหาเสพพืชกระท่อม ด้าน นายสุพัฒชัย ให้การรับสารภาพเช่นกัน โดยรู้จักกับนายกิตติกร ตอนที่ถูกคุมขังในเรือนจำ และได้รับการปล่อยตัวมาพร้อมกันเมื่อปลายปีที่แล้ว

ไฟต์ประวัติศาสตร์! “ศรีสะเกษ” ฟาดปาก “โรมัน กอนซาเลซ” ชิงแชมป์WBC

ไฟต์ประวัติศาสตร์! “ศรีสะเกษ” ฟาดปาก “โรมัน กอนซาเลซ” ชิงแชมป์WBC

เคทู โปรโมชั่น โปรโมชั่นมวยสากลชั้นนำของโลก ร่วมกับ เอชบีโอ (HBO) แถลงข่าวรายการมวยหยุดโลก ที่จะจัดขึ้นที่เวที เมดิสัน สแควร์การ์เด้น รัฐ นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา วันที่ 18 มีนาคม ปีนี้ โดยจะมีคู่เอกร่วมรายการเป็นไฟต์ชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ระหว่าง นักชกที่ดีที่สุดในโลก โรมัน กอนซาเลซ พบกัน อดีตแชมป์โลกชาวไทย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ร่วมกับ ซูเปอร์สตาร์อย่าง “Triple G” เกนดานี้ โกโลฟกิ้น แชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวท ซึ่งจะป้องกันแชมป์โลกกับ เดลเนี่ล จาค้อป นักชกอเมริกัน

รายการนี้ถือเป็นไฟต์ประวัติศาสตร์ ครั้งแรกของวงการมวยประเทศไทย ที่จะมีนักชกไทยขึ้นชกเป็นคู่เอกร่วม ในรายการใหญ่ที่สุดของโลกในไตร์มาศแรกของปี 2560 ที่จะจัดขึ้นที่เวทีระดับตำนานอย่าง เมดิสัน สแควร์การ์เด้น ซึ่งเป็นเวทีที่ผ่านการชกของนักชกประวัติศาสตร์ทุกยุคทุกสมัย เช่น มูฮามัด อาลี, ซูการ์ เรย์ เลียวนาร์ด และ ไมค์ ไทสัน โดยจะเป็นการจัดโดยสถานี เอชบีโอ (HBO) ต้นสังกัดของ แมนนี่ ปาเกียว ในรูปแบบของ เปย์เปอร์วิว ซึ่งจะจัดเฉพาะนักมวยซูเปอร์สตาร์ของโลกเท่านั้น

โดย โรมัน กอนซาเลซ แชมป์โลก 4 รุ่นชาว นิการากัว ได้รับการยอมรับจากวงการมวยทั่วโลก และ สื่อหลัก เช่น The Ring หรือ ESPN ว่าเป็นนักมวยที่ดีที่สุดในโลกจากทุกรุ่นการแข่งขัน ถือว่าเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งต่อจาก ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ อดีตนักมวยซูเปอร์สตาร์ และ นักกีฬาที่รายได้มากที่สุดในโลก หลักจากที่ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ แขวนนวมในปี 2558

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะเป็นนักมวยจากประเทศไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่จะได้ขึ้นชกกับ นักมวยที่ดีที่สุดในโลก โดย ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นั้นเป็นอดีตแชมป์สภามวยโลกรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท ในปี 2555 และ 2556 ก่อนที่จะเสียตำแหน่งในไฟต์กังขา ให้กับ คาร์ลอส คูเอดาส ชาวเม็กซิกัน เนื่องจากอุบัตติเหตุศรีษะชนแตกในยกที่ 8  ซึ่ง ศรีสะเกษใช้เวลากว่าสองปี และได้ตัดเชือกชนะน็อก โฮเซ่ ซัลกัลโด้ แชมป์ภูมิภาคอเมริกาเหนือในยกที่ 4 ก่อนที่จะได้ชิงแชมป์โลกอีกครั้งกับเจ้าของตำแหน่งคนใหม่อย่าง โรมัน กอนซาเลซ

ถือว่าเป็นไฟต์เหนือความคาดหมายของแฟนมวยชาวไทย เนื่องจากไม่เคยมีนักชกชาวไทยคนไหนเคยได้รับโอกาสขึ้นร่วมชกในรายการใหญ่ระดับโลก และได้เป็นคู่เอกร่วมอย่างครั้งนี้ โดยราคาบัตรเข้าชมแบบ VIP จากเว็บไซต์ ticketmaster ของรายการนี้ตั้งไว้ถึง สามพันดอลล่าห์สหรัฐหรือ กว่าหนึ่งแสนหกพันบาทเลยทีเดียว

ทอม ลอฟเฟลอร์ CEO เคทู โปรโมชั่น เผยว่า “แม้ศรีสะเกษจะไม่ได้เป็นที่รู้จักสำหรับแฟนมวยชาวอเมริกันมากนัก แต่คนในวงการมวยรู้จักเขาดีว่าเป็นนักมวยที่อันตรายมาก และนี่อาจจะเป็นไฟต์ที่ยากที่สุดในชีวิตของ โรมัน กอนซาเลส”