ผอ.รพ.บางสะพาน เผยเหตุผลที่ ตูน บอดี้สแลม มาวิ่งระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์

ผอ.รพ.บางสะพาน เผยเหตุผลที่ ตูน บอดี้สแลม มาวิ่งระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน เผยที่มาโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เดิมทีจะจัดวิ่งการกุศลนำเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ปลื้มใจ ตูน บอดี้สแลม อาสาเป็นแกนนำวิ่งระดมทุน

วันที่ 9 ธันวาคม 2559 นายแพทย์เชิดชาย ชยวัฑโฒ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยถึงที่มาของโครงการ “ก้าวคนละก้าว” หลังเป็นที่โด่งดัง เมื่อนักร้องหนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม” อาสาเป็นแกนนำวิ่งระดมทุนหาเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยเดิมทีทางโรงพยาบาลต้องการที่จะจัดวิ่งการกุศลเพื่อกระตุ้นให้คนหันมาออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกายจะป้องกันโรคได้ดีกว่าการรักษาเท่านั้น ตั้งใจที่จะเชิญชวน ตูน บอดี้สแลม มาร่วมเป็นกระบอกเสียง เนื่องจากทราบว่าเขามีบ้านอยู่ที่บางสะพาน และเห็นว่าเป็นคนชอบออกกำลังกาย เพื่อจะนำเงินส่วนหนึ่งที่เหลือจากการจัดการวิ่งการกุศลก็จะนำมาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์

แต่เมื่อมีการชักชวน ตูน บอดี้สแลม เข้าร่วม เขาก็ยินดีอาสาที่จะวิ่งด้วยตัวเองเพื่อระดมทุนเพื่อให้ได้มากที่สุด เนื่องจากตูนคิดว่าการจัดวิ่งการกุศลที่เต็มรูปแบบอาจต้องใช้งบประมาณมาก ถ้าหากต้องการระดมทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายนั้นอาจจะเหลือไม่มาก จึงอาสาลงแรงวิ่งระดมทุนเองดังกล่าวด้วยตนเอง

อย่างไรก็ตาม ยอดเงินบริจาคล่าสุด รวมกว่า 40 ล้านบาทแล้ว

สุดฮือฮา พบหางไดโนเสาร์ ในก้อนอำพัน อายุมากกว่า 100 ล้านปี

สุดฮือฮา พบหางไดโนเสาร์ ในก้อนอำพัน อายุมากกว่า 100 ล้านปี
นักวิทย์ฯ ตะลึง พบชิ้นส่วนหางไดโนเสาร์ ฝังตัวค่อนข้างสมบูรณ์ในก้อนอำพัน คาดอายุมากกว่า 100 ล้านปี

วันที่ 9 ธันวาคม 2559 เว็บไซต์มิเรอร์ เผยรายงานการค้นพบครั้งสำคัญและสุดน่าอัศจรรย์ เป็นชิ้นส่วนหางของไดโนเสาร์ ฝังตัวอยู่ในก้อนอำพัน ในสภาพที่ค่อนข้างสมบูรณ์ โดยมีทั้งร่องรอยของเลือดเลือดและเส้นขนที่เป็นสีดั่งเดิมรวมอยู่ด้วย คาดอายุมากนับ 100 ล้านปี

โดยทีมนักวิทยาศาสตร์ เชื่อว่า เป็นของไดโนเสาร์ขนาดเล็กชนิดหนึ่งซึ่งอยู่ในสกุลไดโนสาร์ประเภทเทอโรพอด ที่มีไทแรนโนซอรัส เรกซ์ หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า ทีเรกซ์ รวมอยู่ด้วย ซึ่งอาศัยอยู่ในทวีปเอเชียเมื่อ 99 ล้านปีก่อน        สำหรับก้อนอำพันที่พบนั้น เกิดจากยางไม้ที่แข็งตัวจนกลายเป็นก้อน ถูกพบครั้งแรกที่ตลาดในเมืองมิตจีนา รัฐกะฉิ่น ประเทศเมียนมา เมื่อปีที่แล้ว ก่อนจะถูกนำไปเสนอขายให้กับผู้ชอบสะสมเพชรพลอยหายาก ซึ่งแต่เดิมถูกเข้าใจว่าเป็นเพียงวัสดุจากพืชที่ผิดธรรมชาติ

ทว่าหลังจาก การตรวจสอบด้วยกล้องจุลทรรส์โดยนักวิทยาศาสตร์ยืนยันว่า เป็นชิ้นส่วนของหางไดโนเสาร์ โดยดร.ไรอัน แมคเคลเลอร์ นักบรรพชีวินวิทยา พิพิธภัณฑ์รอแยลซัสคัทเชวัน ประเทศแคนาดา เผยว่า แม้จะการตั้งข้อสงสัยว่าอาจเป็นของนกในยุคก่อนประวัติศาสตร์ แต่เมื่อพิจารณาตามโครงสร้างกระดูกแล้วมั่นใจว่าไม่ใช่นก  ขณะเดียวกัน ศาสตราจารย์ไมค์ เบนตัน จากภาควิชาวิทยาศาสตร์พื้นพิภพ มหาวิทยาลัยบริสตอล ประเทศอังกฤษ เผยว่า เป็นเรื่องที่น่าอัจรรย์มากที่ได้เห็นหางไดโนเสาร์ ไปติดกับยางไม้ในลักษณะเช่นนี้ ไม่เคยคาดคิดว่าไดโนเสาร์จะมีการสลัดขน เช่นเดียวกับสัตว์เลื้อยคลานในปัจจุบัน

จับบ่อนไฮโลย่านลาดกระบังรวบนักพนัน 96 คน

จับบ่อนไฮโลย่านลาดกระบังรวบนักพนัน 96 คน

ทหารชุดเฉพาะกิจกองทัพภาคที่ 1 นำกำลังบุกจับบ่อนการพนันไฮโล ภายในซอยลาดกระบัง 2 แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร สามารถจับกุมนักพนัน 96 คน พร้อมยึดเงินสดจำนวนหนึ่ง

เย็นวานนี้ กำลังทหารชุดเฉพาะกิจกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 1 กว่า 60 นาย เข้าตรวจค้นจับกุมแหล่งลักลอบเล่นการพนันภายในซอยลาดกระบัง 2/1 โดยสร้างเป็นโกดังขนาดใหญ่ 1 ชั้น บนเนื้อที่ 5 ไร่ ภายในมีทางเข้าออก 2 ทาง ด้านหน้าแบ่งออกเป็นห้องเล็ก 6 ห้อง เปิดเป็นโต๊ะสนุ๊กเกอร์ ใกล้กันมีตู้เครื่องดื่ม และอาหาร สำหรับจำหน่าย

ส่วนด้านใน มีห้องโถงใหญ่ 2 ห้อง พบนักพนัน 96 คน กำลังเล่นพนันไฮโลกันอยู่ เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันแตกตื่น และพยายามวิ่งหลบหนี นอกจากนี้ยังมีห้องที่เปิดแยกออกมาอีก 1 ห้อง ด้านในมีคอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง ซึ่งเปิดรับเล่นพนันบอลออลไลน์

เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนักพนันได้ 96 ราย เป็น ชาย 59 คน และหญิง 37 ราย และยึดเงินสด กว่า 1 แสนบาท คอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง เครื่องบันทึกกล้องวงจรปิด 2 เครื่อง เครื่องปริ้นเตอร์ เครื่องถ่ายเอกสาร อุปกรณ์การเล่นไพ่ ลูกเต๋า ชิปกระดาษสำหรับแลกเงิน โต๊ะไฮโล และของกลางอีกหลายรายการ การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า สถานที่ดังกล่าวลักลอบเปิดเล่นการพนันมาประมาณ 1 ปี แต่ยังไม่พบว่าใครเป็นคนรับผิดชอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้อนุญาต และรวบรวมพยานหลักฐาน และนักพนันทั้งหมดส่งให้กับตำรวจนครบาลลาดกระบัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บุรีรัมย์-จับบ่อนไก่อดีต ส.จ.ดัง ผู้ต้องหากว่า 200 คน

บุรีรัมย์-จับบ่อนไก่อดีต ส.จ.ดัง ผู้ต้องหากว่า 200 คน
16.30 น.ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับบ่อนพนันชนไก่ของอดีต ส.จ.ชื่อดังเมืองบุรีรัมย์ ได้ผู้ต้องหา 240 คน เจ้าของอ้างเป็นแค่สนามซ้อม ไม่ได้เล่นพนัน ขณะที่รองผู้ว่าฯ เข้าไปไกล่เกลี่ย ระบุต้องไปสู้กันในชั้นศาล

การจับกุมดังกล่าวมีขึ้นหลังสืบทราบว่ามีการเล่นพนันชนไก่ ที่สนามซ้อมไก่บ้านโคกขมิ้น หมู่ 14 ตำบลสะแกซำ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นของ นายพงษ์ศักดิ์ สกุลทวีวัฒน์ อดีตสมาชิกสภาจังหวัดบุรีรัมย์ หรือ ที่ชาวบ้านรู้จักกันในนาม สจ.ตุ๊หมู่เฮา

โดยวางแผนให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง แฝงตัวเข้าไปอยู่ในสนามซ้อมไก่แล้วเก็บหลักฐานเป็นภาพนิ่ง และวีดีโอการเล่นพนันเอาทรัพย์สินก่อนส่งสัญญาณให้ชุดจับกุมปิดล้อมประตูทางเข้าซึ่งเข้า-ออกได้ทางเดียว สามารถจับกุมได้ทั้งหมด 240 คน

ต่อมาเจ้าของสนามซ้อมไก่ได้ออกมาเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างว่าไม่ได้เล่นการพนัน พร้อมประกาศไม่ให้เซียนไก่ยอมรับ ทำให้บรรยากาศเริ่มตึงเครียด กระทั่ง นายวิทยา จันทร์ฉลอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เดินทางมาร่วมเจรจา

โดยมีข้อสรุปให้นำบุคคลที่อยู่ในสนามซ้อมทั้งหมดไปที่ สภ.เมือง เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งหากใครไม่ได้เล่นการพนันก็ให้ไปปฏิเสธในชั้นศาลต่อไป ซึ่งผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดได้ยอมขึ้นรถแต่โดยดี

คอนเต้ย้ำไม่ปล่อย”เชสก์-ออสการ์”ตลาดหน้าหนาว

คอนเต้ย้ำไม่ปล่อย"เชสก์-ออสการ์"ตลาดหน้าหนาว
อันโตนิโอ คอนเต้ ผู้จัดการทีมเชลซี สยบข่าวเตรียมปล่อย เชสก์ ฟาเบรกาส และ ออสการ์ สองมิดฟิลด์ชื่อก้องของทีมในเดือนมกราคมนี้
ทั้งสองคนได้รับโอกาสลงสนามแบบจำกัด หลังหลุดเป็นตัวสำรองอย่างถาวรในฤดูกาลนี้ อย่างไรก็ดี นายใหญ่ชาวอิตาเลียนยืนยันว่าทั้งคู่ยังคงเป็นผู้เล่นคนสำคัญและจะอยู่กับทีมต่อไปจนจบฤดูกาล
“มันเป็นแค่ข่าวลือ ผมจะไม่ปล่อยตัวพวกเขาออกไป” คอนเต้ ยืนยันผ่าน Gazzetta dello Sport
“พวกเขาเป็นผู้เล่นคนสำคัญของเชลซี”
“ส่วนกองหลังในเดือนมกราคมน่ะหรอ? มันเร็วเกินไปที่จะพูดตอนนี้ ขุมกำลังของทีมสมบูรณ์ดี”
ทั้งนี้ คอนเต้เพิ่งนำสิงห์บลูผงาดรั้งตำแหน่งจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีก หลังนำทีมโชว์ฟอร์มแกร่งเก็บชัยในลีก 6 นัดรวด พร้อมทำสถิติไม่เสียประตูแม้แต่ลูกเดียว

รออีกนิด! อดิศักดิ์เผยกำหนดคัมแบ็ก ส่งใจเชียร์ช้างศึกป้องกันแชมป์ซูซูกิ

รออีกนิด! อดิศักดิ์เผยกำหนดคัมแบ็ก ส่งใจเชียร์ช้างศึกป้องกันแชมป์ซูซูกิ
อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าทีมชาติไทยของเมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2016 กลับมาลงฝึกซ้อมกับต้นสังกัดได้แล้วหลังมีอาการบาดเจ็บในช่วงปลายฤดูกาลที่ผ่านมา
ดาวยิงวัย 25 ปี กำลังทำผลงานได้ดีเมื่อซีซั่นที่แล้วโดยยิงไป 14 ประตูจาก 26 นัดก่อนมีอาการบาดเจ็บจนต้องพลาดช่วยทีมชาติไทยทั้งในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีม และ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ที่ ฟิลิปปินส์
“อาการบาดเจ็บผมว่าน่าจะประมาณ 80% แล้ว” เจ้าของฉายา AK9 กล่าวกับ MTUTD.TV สื่อของสโมสรในการซ้อมครั้งล่าสุด “ความคิดผมถ้าอยากจะหายขาดเลยน่าจะใช้เวลา 1 เดือน เพราะมันเจ็บ 2 จุด ไม่เกิน 20 ธ.ค. น่าจะเกือบ 100%”
นอกจากนี้ อดิศักดิ์ ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของ ช้างศึก ชุดคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ครั้งที่ผ่านมาโดยยิง 2 ประตูสำคัญในเกมพลิกชนะ มาเลเซีย 3-2 ในรอบแรกยังพูดถึงเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ระหว่างการไปป้องกันแชมป์รายการนี้ว่า
“ก็ลุ้นอยู่หน้าจอเหมือนกันครับ อยากให้ชนะทุกแมตช์เลย อยากให้เราป้องกันแชมป์ซูซูกิคัพให้ได้ ส่วนตัวผมขอแค่ให้หายเจ็บกลับมาก็พร้อมรับใช้ชาติอยู่แล้ว”

เห็ดเข็มทอง สรรพคุณช่วยลดน้ำหนัก ลดความอ้วน

เห็ดเข็มทอง สรรพคุณช่วยลดน้ำหนัก ลดความอ้วนเห็ดเข็มทอง อุดมไปด้วยสารไคโตซานเห็ด (ไคโทกลูแคน) ที่มากที่สุดในหมู่เห็ด มีแคลเลอรี่ต่ำ กากใยอาหารสูง เห็ดเข็มทองช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ฟอกเลือด เสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย และสรรพคุณที่สาวจะต้องชอบ คือ ช่วยลดพุง ลดความอ้วน ได้คะ เพราะสารไคโทซานเห็ด ช่วยกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีเพื่อย่อยเส้นใยของเห็ดเข็มทอง เมื่อไคโทซานเห็ดละลายเข้าสู่กระแสเลือด มันจะช่วยดักจับไขมันส่วนเกินที่มีอยู่ในเลือด แล้วขับออกมาพร้อมอุจจาระ

จากการทดลองรับประทานเห็ดเข็มทองสด 100 กรัมต่อวัน ทำให้น้ำหนักตัวลดลง คอลเรสเตอรอลก็ลดลง รวมถึงความดันโลหิตก็ลดลงเช่นกัน หากรับประทานติดต่อกัน 3 เดือน จะสังเกตได้เลยคะว่าเอวของคุณจะลดลง และถ้าทานติดต่อกันนาน 6-12 เดือน น้ำหนักตัวจะลดลงเรื่อยๆ จนถึงจุดหนึ่งน้ำหนักก็จะคงที่

เนื่องจากเห็ดมีสารโปรตีนอยู่ จึงทำให้เก็บได้ไม่นาน จึงมีผู้คิดค้นวิธีการถนอมเห็ด คือวิธีการทำน้ำแข็งเห็ด เริ่มจากเตรียมเห็ดเข็มทองประมาณ 300 กรัม นำมาตัดโคน/รากออก ล้างน้ำให้สะอาด ต่อจากนั้นนำเห็ดมาหั่นเป็น 4 ส่วน นำไปปั่นกับน้ำสะอาด ประมาณ 400 มล. ใช้เวลาปั่นนาน 20-30 นาที เรียกว่าปั่นจนเนื้อเนียน ไม่มีหลงเหลือความเป็นเห็ดเข็มทองกันเลยคะ เมื่อปั่นจนละเอียดแล้ว ให้นำไปตั้งไฟเคี่ยวนาน 1 ชั่วโมง ให้ใช้ไฟอ่อนๆ คะ ถ้าจะให้ดีแนะให้ใช้กระทะเทฟรอนจะดีมาก ไม่ต้องกลัวไหม้แล้วติดก้นกระทะ เมื่อเคี่ยวผ่านไป 1 ชั่วโมง เนื้อเห็ดเข็มทองปั่นจะสีเข้มขึ้นและข้นขึ้น รอจนเนื้อเห็ดที่ปั่นเย็น ค่อยนำไปใส่ พิมพ์น้ำแข็ง แช่จนแข็งเป็นน้ำแข็ง ขั้นตอนสุดท้ายก็คือแกะน้ำแข็งออกจากพิมพ์เก็บใส่ภาชนะแช่ช่องแข็งเหมือนเดิมคะ จะใช้เมื่อไหร่ก็ค่อยหยิบมาใช้ ง่ายนิดเดียวเองคะ

การทำน้ำแข็งเห็ดเป็นการคิดค้นจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ร่างกายดูดซับสารอาหารจากเห็ดเข็มทองได้ดีมากขึ้นด้วย ในแต่ละขั้นตอนการทำน้ำแข็งเห็ดนั้น จะมีประโยชน์ต่อการดึงคุณค่าในเห็ดเข็มทองออกมาในทุกๆขั้นตอนเลยคะ เริ่มจากการน้ำเห็ดเข็มทองไปปั่น เป็นการทำลายผนังเซลล์ของเห็ดให้แยกออกเป็นชิ้นเล็กๆ และทำให้สารไคโตซานออกมากเมื่อปั่นกับน้ำ และเมื่อนำไปเคี่ยวโดยความร้อนสารชนิดนี้ก็จะยิ่งเพิ่มจำนวนมากขึ้น ไม่ต้องกังวลนะคะว่าความร้อนจะทำลายสารอาหารในเห็ด เห็ดเข็มทองอึดคะ ทนความร้อนได้ดี และเมื่อเราน้ำเห็ดปั่นไปแช่เย็น เซลล์ของเห็ดจะพองตัวและแตกออกจนหมด เมื่อครบกระบวนการเราก็จะได้สารอาหารจะเห็ดเข็มทองจนครบถ้วน

จากการวิจัยพบว่า การทานน้ำแข็งเห็ดเข็มทอง อย่างน้อยวันละ 3 ก้อน จะทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้คะ เราสามารถนำน้ำแข็งเห็ดไปใส่ในน้ำซุป ใส่ในผัดผัก ใส่ในเครื่องดื่ม อย่างชาร้อน ชาเย็น จะใส่ในอาหารอะไรก็ได้คะ ตามใจชอบเลย ใส่อะไรก็อร่อย เพราะในเห็ดมีกรดกลูตามิก ที่ให้รสอูนามิ ทำให้อาหารอร่อยขึ้น ทำหน้าที่คล้ายผงชูรสดีๆนี่เอง

ถึงแม้ว่าเห็ดเข็มทองจะมีสรรพคุณในการช่วยลดน้ำหนัก แต่ก็จะให้ทานวันนี้แล้วน้ำหนักลดเลยก็คงไม่ได้นะ และน้ำหนักที่ลดลงก็จะแตกต่างกันไปแต่ละบุคคลเพราะมีองค์ประกอบอย่างอื่นอีก เช่น ปริมาณของอาหารที่ทานในแต่ละมื้อ วิธีการทำอาหาร เช่น คนที่ทานอาหารแบบผัดกับแบบนึ่ง น้ำหนักก็จะลดลงต่างกัน รวมถึงการปรุงรสชาติอาหาร บางก็ชอบทานหวาน ใส่น้ำตาลเยอะก็มีผลต่อการลดน้ำหนัก เป็นต้น อย่างไรก็ตามอย่าลืมออกกำลังควบคู่กับการทานเห็ดเข็มทองด้วยนะคะ ร่างกายจะได้ฟิตแอนด์เฟิร์ม หุ่นสวยเป๊ะ

โปรตีนอัลบูมินในไข่ขาวกับผู้ป่วยโรคตับ

โปรตีนอัลบูมินในไข่ขาวกับผู้ป่วยโรคตับ  อัลบูมิน คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่พบได้ ประมาณ 50% ของโปรตีนที่พบในเลือด มีหน้าที่ในการสร้างและซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย มีบทบาทสำคัญในระบบภูมิคุ้มกัน ต่อสู้กับการติดเชื้อ

อัลบูมินถูกสร้างจากกรดอะมิโนที่ตับ หากร่างกายได้รับโปรตีนกรดอะมิโนจำเป็น และพลังงานจากอาหารไม่เพียงพอ อาจส่งผลให้ระดับอัลบูมินในเลือดต่ำได้ โดยภาวะอัลบูมินในเลือดที่ลดต่ำ มีความสัมพันธ์กับอัตราการเกิดโรคแทรกซ้อน และอัตราการตายที่เพิ่มสูงขึ้น

ไข่ อาหารที่หาซื้อได้ง่าย สามารถนำมาปรุงได้สารพัดเมนู  นอกจากอร่อยแล้ว ไข่ยังอุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย ทั้งวิตามิน ธาตุเหล็ก แคลเซียม สังกะสี แมกนีเซียม และอีกหลายสารอาหารที่ดีต่อร่างกาย แต่หากใครมีความกังวลเรื่องคอเลสเตอรอลที่สูง เราแนะนำให้ท่านเลือกทานไข่ขาว ที่เป็นแหล่งโปรตีนคุณภาพดีที่สุด อุดมด้วยกรดอะมิโนอันจะเป็นวัตถุดิบที่จะสร้างอัลบูมิน นอกจากนี้ พบว่ากว่า 50% ของโปรตีนจากไข่ขาว
ไลซีน (Lysine) ช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน ฮอร์โมน และเอนไซม์ต่าง ๆ ในร่างกาย

ทริพโตเฟน (Tryptophan) ช่วยในการนอนหลับพักผ่อน ช่วยให้ร่างกายปรับตัวเข้ากับเวลานอนได้ดียิ่งขึ้น

ฮิสทิดีน (Histidine) เป็นกรดอะมิโนที่มีความสำคัญกับวัยเด็ก เพราะมีผลต่อการเจริญเติบโต ช่วยการทำงานของระบบประสาท นอกจากนี้ ยังช่วยให้การส่งผ่านและการรับรู้ของระบบประสาทดีขึ้น

ฟีนิลแอลานีน (Phenylalanine) ช่วยทำให้รู้สึกสบาย มีความสุข อารมณ์ดี นอกจากนี้ ยังช่วยให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น อาจส่งผลให้ในการควบคุมน้ำหนัก

ลิวซีน (Leucine) ช่วยกระตุ้นการหลั่ง Growth Hormone ทำให้สามารถดูดซึมโปรตีนไปสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ กระตุ้นการทำงานของสมอง เพิ่มกำลังให้กล้ามเนื้อ ช่วยให้เซลล์ประสาทแข็งแรง

ไอโซลิวซีน (Isoleucine) เพิ่มความอดทน ช่วยในการรักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อของกล้ามเนื้อ อีกทั้งช่วยกระตุ้นให้เลือดแข็งตัวขณะเกิดบาดแผล

ทรีโอนีน (Threonine) ช่วยในการเผาผลาญไขมัน ป้องกันการสะสมของไขมันในตับ ต้านการเกิดแผลเรื้อรัง ทั้งยังช่วยทำให้การทำงานของลำไส้ ระบบการย่อยและการดูดซึมสารอาหารดีขึ้น

เมไทโอนีน (Methionine) ช่วยป้องกันการสะสมของไขมันในตับ และช่วยป้องกันการเกิดโรคซึมเศร้า

ซิสตีน (Cystine) ช่วยป้องกันผลข้างเคียงจากการรักษาด้วยยาคีโมและการฉายรังสี ลดการสะสมของจุดด่างดำที่เกิดขึ้นตามวัย สร้างผิว ผม เล็บให้มีสุขภาพดี ช่วยให้รากผมแข็งแรงไม่หลุดร่วงง่าย

วาลีน (Valine) ช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อ และการบำรุงรักษาสมดุลของไนโตรเจนในร่างกาย ช่วยกระตุ้นการหลั่ง Growth Hormone ช่วยเพิ่มกำลังให้กับร่างกาย
ารรับประทานไข่ขาวในผู้ป่วยโรคตับและมะเร็งตับ

โปรตีนอัลบูมิน ซึ่งนอกจากบุคคลทั่วไปยังรับประทานได้แล้ว โปรตีนอัลบูมิน ยังเป็นโปรตีนที่มีความจำเป็นต่อผู้ป่วยโรคตับและมะเร็งตับ เนื่องจาก ผู้ป่วยโรคตับและมะเร็งตับ ส่วนใหญ่มักจะมีอาการบวมน้ำ เพราะมีภาวะอัลบูมินต่ำ การรับประทานไข่ขาวช่วยให้ภาวะบวมน้ำในผู้ป่วยดีขึ้น เพราะโปรตีนอัลบูมินมีคุณสมบัติช่วยอุ้มน้ำ และมีน้ำเป็นส่วนประกอบเป็นจำนวนมาก โดยผู้ป่วยควรเลือกรับประทานแต่ไข่ขาววันละ 2 ฟอง เพื่อเพิ่มโปรตีนอัลบูมินในร่างกาย

นอกจากนี้ อัลบูมินและกรดอะมิโนที่อยู่ในไข่ขาว มีคุณสมบัติหลัก คือ ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของร่างกาย ไข่ขาวจึงเหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็งตับ เพราะไข่ขาวจะช่วยซ่อมแซม เสริมสร้างกล้ามเนื้อต่าง ๆ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ผู้ป่วยมีแรงไปต่อสู้กับมะเร็ง ทั้งยังมีกรดอะมิโนซิสตีนในไข่ขาว ที่จะช่วยลดอาการข้างเคียงของการฉายแสงและคีโมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่ผู้ป่วยมีอาการทางประสาทที่มีสาเหตุมาจากตับ ต้องจำกัดปริมาณโปรตีน ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์ ก่อนรับประทานไข่ขาว

ชุดปราบปราม ‘บชน.’ จับเว็บพนันออนไลน์


ชุดปราบปรามพนันบอล”นครบาล” จับโต๊ะรับแทงพนันออนไลน์-เว็บไซต์ sbo200 ลักลอบเปิดในบ้านหรูย่านรามอินทรา
พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจฯ สปพ. พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน ร่วมกันแถลงผลตำรวจ 191 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน จับกุมโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลออนไลน์เปิดเว็บไซต์ www.sbo200.com ภายในบ้านหรู 2 หลัง เนื้อที่ 100 ตารางวา เลขที่ 29/546 ซอยรามอินทรา 27 แยก6 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. บริเวณบ้านมีรั้วรอบขอบชิด พบบ้านชั้นเดียวสองหลังปลูกติดกัน

จับกุมผู้ต้องหาได้ 11 คนคือ นายสราวุฒิ ปรีชาบริสุทธิ์กุล อายุ 32 ปี (เอเย่นต์รายใหญ่) น.ส.เพียงใจ ภูมิกลาง อายุ 26 ปี นายกฤษณะ ร้านประโคน อายุ 20 ปี น.ส.สุภาพร คงเทศน์ อายุ 22 ปี นายสาธิต ทานประสิทธิ์ อายุ 22 ปี นายธีรพัฒน์ ขันตี อายุ 32 ปี น.ส.วารินทร์ เสือโต อายุ 24 ปี นายจาตุรณ วงษ์พินิจ อายุ 24 ปี นายณัฐนินท์ ธรรมวิทย์เมธี อายุ 32 ปี ภสกร สุธานนท์ 36 ปี และนายนพรุจ โสรฎา อายุ 26 ปี พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ 17 เครื่อง โทรศัพท์มือถือและไอแพด 19 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร บัตรเอทีเอ็มจำนวนหนึ่ง อาวุธปืนขนาด.22 จำนวน 1 กระบอก ซิมโทรศัพท์มือถือจำนวนมาก เบื้องต้น ดำเนินคดีกับนายสราวุฒิ ข้อหา เปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยผิดกฎหมาย ส่วนคนอื่นอยู่ระหว่างการสอบสวน

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า บช.น.มีคำสั่งให้ทุกหน่วยในสังกัดจับกุมการลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลอย่างจริงจังเข้มงวด ซึ่งที่ผ่านมา จับกุมผู้เล่นได้แล้วหลายพันราย แต่สิ่งที่สำคัญคือ การจับกุมเจ้ามือ ซึ่งจับกุมได้ในวันนี้หลังจากสืบสวนเกาะรอยมานาน ต้องใช้เวลาสืบหาตัวเอเย่น และใช้ความรู้ด้านเทคโนโลยี จนพบว่า บ้านหลังนี้ลักลอบเปิดเป็นโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลมาระยะหนึ่งแล้ว จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น มีนายสราวุฒิ เป็นเอเย่นของเว็บไซด์นี้ เช่าบ้านมานาน 4 เดือนราคาเดือนละ 15,000 บาท มีเงินหมุนเวียนวันละ 15 ล้านบาท มีลูกค้าประมาณ 3,200 คน แบ่งเป็นวีไอพี 800 คน และลูกค้าทั่วไป 2,400 คน เปิดบริการรับแทงบอล 24 ชั่วโมง

ด้าน นายสราวุฒิ ยอมรับว่า เป็นเอเย่นเว็บไซต์นี้จริง โดยการสมัครผ่านทางอีเมลล์กับเว็บใหญ่และมีการโทรพูดคุยกัน แต่ไม่ทราบที่ตั้งว่า อยู่ที่ไหน คาดว่า น่าจะอยู่ประเทศกัมพูชาหรือไม่ก็ในสหรัฐอเมริกา เมื่อทำตามข้อตกลงแล้วตนได้โอนเงินเข้าบัญชีตามยอดที่เว็ปกำหนดที่ 50,000 บาทใช้เป็นเครดิต จากนั้นก็มาจ้างลูกน้องเดือนละ 9,000 บาทต่อตนทำหน้าที่รับโทรศัพท์ลูกค้าที่โทรเข้ามาสมัคร ตามที่ประกาศในอินเทอร์เน็ต ซึ่งมีทั้งแบบวีไอพีและธรรมดา ล่าสุดมียอดลูกค้าที่่ขึ้นตรงกับตนเองประมาณ 100 กว่าคน โดยได้ส่วนแบ่งเงินกำไรจากเว็ปไซต์ 5 เปอร์เซ็น

ทหารบุกจับโต๊ะบอลย่านพระโขนง อึ้ง! เจอบัญชีจ่ายส่งส่วยตำรวจเพียบ

ทหารบุกจับโต๊ะบอลย่านพระโขนง อึ้ง! เจอบัญชีจ่ายส่งส่วยตำรวจเพียบ
ทหารบุกโต๊ะพนันบอลย่านพระโขนง รวบ 16 นักพนัน-เจ้ามือ-คนเดินโพย พร้อมของกลางเพียบ อึ้ง! พบบัญชีจ่ายเงินตำรวจหลายนาย

วันนี้ (28 ส.ค.) เมื่อเวลา 22.00 น. พ.ต.อ.ชนิน วชิรปาณีกูล ผกก.สน.พระโขนง พ.ต.ท.ณัฏฐ์ พิพัฒน์สวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สน.พระโขนง พ.ต.ท.วิฑูลย์ ขุนบุญจันทร์ รอง ผกก.ป.สน.พระโขนง พ.ต.ต.สรรเพชญ์ จิระอัครากุล สวป.สน.พระโขนง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารร้อย.รส.ม.พัน.29 รอ. นำโดย พ.ท.ธารา ฉลาด ผบ.ร้อย.รส.ม.พัน.29 รอ. ร่วมกันนำกำลังเข้าตรวจสอบห้องเช่าเลขที่ 10 ถ.สุขุมวิท 101/1 ซอยวชิรธรรมสาธิต 70 แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. ภายหลังได้รับแจ้งว่าสถานที่ดังกล่าวลักลอบเปิดโต๊ะทายผลพนันฟุตบอลต่างประเทศ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าปลูกติดเรียงกันหลายคูหา มีผู้ดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา อีกทั้งมีการติดกล้องวงจรปิดไว้บริเวณโดยรอบ จากการตรวจค้นภายในพบนักพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศจำนวน 16 ราย พร้อมของกลางซีพียูคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง จอแสดงผล 3 เครื่อง โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง กล้องวงจรปิดพร้อมอุปกรณ์ 4 ตัว เงินสดของกลาง 8,395 บาท โพยพนันฟุตบอล 274 ใบ ยอดเงินรวม 70,495 บาท และเครื่องคิดเลข จำนวน 3 เครื่อง โดยมี นายวุฒิชัย เลิศรัตน์สกุล อายุ 29 ปี รับเป็นเจ้ามือ พร้อมผู้เดินโพยอีก 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายมนสิช อำไพจิตร อายุ 34 ปี และ ด.ช.หมี อายุ 16 ปี จึงรวบรวมของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักลอบเล่นพนันทายผลฟุตบอลเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ นายวุฒิชัยถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในข้อหาโดยเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ ส่วนนายมนสิช และเยาวชน โดยรับเป็นคนเดินโพยฝ่ายเจ้ามือ ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป